Sự tồn tại của Đà Lạt trong mắt thế hệ 9x đời đầu như một “Thành Phố Buồn”. Chắc có lẽ vì không gian nơi đây luôn mang một chất thật khác so với Sài Gòn hay Đà Nẵng…Và rồi sau những vội vã cuộc sống, ta sẽ tìm đến Đà Lạt – nơi luồng không khí lạnh lẽo nơi Đồi Thông thổi lùi đi sự mỏi mệt tồn tại bên trong tâm hồn họ. Cũng chẳng hiểu thế nào lại xuất hiện lời nguyền chia tay, có lẽ vì “Thành phố buồn” không thực sự thích chứng kiến hạnh phúc đôi lứa cho lắm.

Thế nhưng, Đà Lạt tồn tại trong trái tim của thế hệ cuối 9x chúng tôi như một thành phố dành cho những kẻ mộng mơ vậy. Vẫn là Dalat buồn man mác ấy thôi, nhưng những điểm đến mới, những kiến trúc mới ở thành phố này lại mang đến cho tôi cảm giác muốn đắm chìm trong những mơ ước mộng mị của tuổi trẻ. Đà Lạt chẳng bao giờ làm tôi chán nổi dù đã ngót nghét gần 6 7 lần đi đến đâu, chán làm sao được khi  dăm ba tháng lại xuất hiện một địa điểm mang phong cách độc lạ đến nỗi khó mà tìm thấy ở nơi khác.

Và tôi muốn mang đến cho “đàn anh đàn chị” một góc nhìn khác hơn của Đà Lạt, một Đà Lạt mộng mơ như cách chúng tôi đã nhìn nhận, hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy một Đà Lạt mới trong những chuyến đi tiếp.

01.Trại farm

344 Lương Đình Của, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam.

Nông trại là thành quả của một cặp đôi trẻ, chàng trai phong trần từ bỏ chốn thành thị cùng cô nàng rời bỏ giảng đường để đi theo con đường riêng. Bạn có thể làm gì ở đây á? Dĩ nhiên là chơi cùng các chú chó, đặc biệt, bạn có thể thuê lều ngủ lại nếu muốn. Thêm nữa, nông trại còn có nguyên cánh đồng hướng dương rất to đấy nhé.

 

02.Đồi chè cầu đất

Đồi chè cầu đất là một tên gọi khác của doanh nghiệp chè Cầu Đất Farm, có tuổi đời gần 100 tuổi.

Đồi chè không thu bất cứ chi phí vào cửa nào. Đặc biệt, trên đỉnh đồi là một quán coffee container, phục vụ các món nước và là cơ hội cho bạn sống ảo với view 360 độ cảnh đẹp đồi chè đấy.

03.Chợ Hong Kong

Là địa điểm khá nổi trong giới trẻ thời gian gần. Thực ra đây là chợ Đà Lạt, với bối cảnh cũ kĩ sẵn có, thêm một chút filter, hình ảnh lọt vô ống kính liền biến thành khung cảnh đâu đó có nét giống bối cảnh của HongKong. Chính vì vậy mới có câu: “Chợ HongKong bên hông Đà lạt”

04.Cổng trời Bali Đà Lạt

Tọa lạc bên trong khu nghỉ dưỡng Greenland II, nằm ngay tại ngọn đồi Robin. Ấn tượng với du khách có lẽ là lối kiến trúc khá lạ mắt, và được đánh giá chung là cổng trời có những điểm hao hao với một kiến trúc khác ở Bali. Hãy tranh thủ check-in “Bali” đi thôi.

 

 

05.Hoa sơn điền trang 

số 159 Phường 5 thành phố Đà Lạt. 

Khu du lịch sinh thái Hoa sơn Điền Trang nằm ở ngoại ô, cách trung tâm khoảng 8km và sẽ không ngoa khi nói 1 mét vuông nơi đây sẽ cho ra gần trăm tấm ảnh đâu. Hoa viên khá nổi tiếng với cây đa ngàn năm tuổi, những căn nhà gỗ trên cây cổ thụ, cánh đồng hoa hồng cổ…

 

06.Mê linh coffee garden 

tổ 20, thôn 4, xã Tà Nung, TP. Đà Lạt

Được mệnh danh là quán coffee có view đẹp nhất thành phố ngàn thông, quán được thiết kế vớ không gian mở, view nhìn ra giữa không trung đảm bảo tầm nhìn 360 độ về thành phố Đà Lạt, ngay dưới chân Mê Linh Coffee Garden là một trang trại cà phê nhỏ, phía trước mặt là mặt hồ Đập Cam Ly

07.D’lats sauna and spabath coffee

 số 31 Sào Nam, Đường Hùng Vương, Đà Lạt (khu Dã Chiến

 

“TRỜI ĐÀ LẠT MƯA QUÁ” or “TRỜI ĐÀ LẠT LẠNH QUÁ” ❄️
– “Đi xông hơiii điiiii ”

Là phòng xông hơi công cộng “hịn” như Hàn đầu tiên tại Đà Lạt. Lỡ như lên Đà Lạt mà không quen được với cái lạnh thì bạn chui vô đây xông hơi liền cho ấm. Xông hơi xong rồi thì có thể đi lên lầu gọi một ly thức uống và enjoy cái view siêu đẹp của quán.

08.Phân viện sinh học Tây Nguyên

số 116, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, Đà Lạt

Là một tòa nhà được xây dựng từ những năm 50 tọa lạc trên đỉnh đồi Tùng Lâm. Với phong cách thiết kế của kiến trúc Pháp, Viện sinh học như một tòa nhà phương trời Tây lạ lẫm lạc lối vào thành phố này. Bên trong trưng bày mẫu vật của các loài động vật như khủng long, voi, hổ… Mọi khung cảnh ở đây đều toát ra bên ngoài vẻ ma mị.

Nguồn: tổng hợp

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Go Top
X